Chống thấm tầng hầm là một việc rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và mỹ quan của công trình. Nhiều công trình do chưa chống thấm tầng hầm đúng cách dẫn đến suy giảm kết cấu công trình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những sai lầm thường gặp thi chống thấm tầng hầm để bạn có những biện pháp chống thấm tốt nhất.

1. Không xử lý chống thấm tầng hầm trước:

Trước hết, đầu tư công tác chống thấm những nơi thường xuyên ẩm ướt như : chống thấm nhà vệ sinh, bể bơi, tầng hầm…, sau đó mới đi đến chống thấm tường ngoài trời.

Thật ra những khu vực thường xuyên tiếp xúc với môi trường, khí hậu như tường đứng,sàn mái đặc biệt chân tường tầng hầm phải là vị trí chống thấm đầu tiên. Vì nó giống như chiếc áo bảo hộ lao động chỉ khác là nó bảo vệ các khu vực khác trong ngôi nhà hạn chế bị thấm.
chống thấm tường tầng hầm

chống thấm tầng hầm

>>> Một số loại vật liệu chống thấm được sử dụng phổ biến

2. Không hiểu rõ bản chất chống thấm

Với công việc chống thấm tầng hầm khi bạn nhìn thấy những dạng thấm điểm loang nhỏ thật ra lúc đó vị trí tính cho điểm thấm có kích thước khoảng cách giữa hai điểm xa nhất trong vùng thấm ≤50cm.

Hậu quả là dù bạn có chống thấm đúng tại điểm đó thì cũng không thể ngăn việc thấm đi thấm lại
Những tổn thất này luôn tăng chi phí chống thấm dột lên hơn so với việc đầu tư chống thấm toàn bộ ngay từ đầu.

3. Dùng xi-măng hồ dầu là đủ cho một lớp chống thấm hiệu quả

Xi măng không hỗ trợ chống thấm. Điều dễ thấy nhất là lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng. Nước mưa sẽ dễ dàng ngấm vào tường tầng hầm qua các vết nứt này. Không giống với vữa xi măng vật liệu chống thấm gốc xi măng được thiết kế chuyên biệt cho chống thấm bê tông.
Sau khi thi công vật liệu chống thấm sẽ hình thành nên tinh thể trám kín khe nứt trong bê tông , chống thấm nhằm đảm bảo lớp màng chống thấm của kết cấu luôn được duy trì và bảo vệ.

>>> Xem thêm một số sản phẩm chống thấm gốc xi măng

4. Không xử lý bề mặt triệt để trước khi chống thấm

Vệ sinh bề mặt bê tông sàn lót đáy tầng hầm khỏi bụi bẩn, dầu mỡ, nước và những tạp chất khác là điều kiện cần cho 1 lớp chống thấm hoàn hảo. Bên cạnh việc vệ sinh, làm khô bề mặt, loại bỏ lớp chống thấm cũ thợ thi công cần xử lý vết nứt. Với bề mặt quá khô, hoặc hút nước, cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô với nước sạch vệ sinh bề mặt chống thấm

5. Chống thấm làm giảm mỹ quan cho công trình

Lớp chống thấm thường có màu ghi, xám .Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm này để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bằng cách sơn lên trên.
Nếu đây chưa phải là sản phẩm chống thấm cần tìm bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp chống thấm hoàn toàn miễn phí hotline

Để đạt được hiệu quả thi công chống thấm tầng hầm tốt nhất bạn nên chọn một đơn vị thi công chống thấm tầng hầm chuyên nghiệp để có những biện pháp xử lý tốt nhất.