Ngày nay những ngôi nhà ở thành thị có xu hướng trồng rau trên sân thượng để tự cung cấp cho gia đình mình rau sạch. Tuy nhiên đi kèm với đó là một nỗi lo làm sao để chống thấm sân vườn, hệ thống cây cối được trồng có lối cấp thoát nước tốt nhất. Không chỉ về trước mắt mà công việc chống thấm đó phải đảm bảo về lâu dài chứ không phải trong ngày một ngày hai. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các công đoạn của chống thấm sân vườn đạt hiệu quả.

chống thấm sân vườn

 

Các bước chống thấm sân vườn:

Để việc chống thấm sân vườn đạt hiệu quả cao trước đó chúng ta phải chuẩn bị bề mặt trước khi chống thấm sân thượng. Chống thấm sân thượng trải qua 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: chuẩn bị đất tơi xốp, có cả cây trồng. Nếu gia đình nào trồng bằng thùng xốp thì phải có chuẩn bị . Nếu những gia đình nào trồng trực tiếp lên trên sân thượng.

Bước 2: Dùng vật liệu chống thấm quét một lớp mỏng lên bề mặt.

Bước 3: Trộn hỗn hợp vật liệu chống thấm hai thành phần bằng máy khoan tay- đây là loại mạnh tốc độ chậm gắn với lưỡi trộn thích hợp. Chúng ta có thể tự trộn bằng tay hoặc có thể trộn bằng máy. Nếu có máy trộn thì sẽ tốt hơn.

Bước 4: Thi công 2 lớp vật liệu chống thấm bằng chổi quét lên toàn bộ bề mặt bê tông, trong quá trình quét chúng ta cần phải thận trọng quét làm sao cho lớp vuông góc để tránh lỗ mọt bọt khí. Cần quét làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 3-4 tiếng đồng hồ.

Bước 5: Trong thời gian đợi lớp vữa chống thấm cần phải đảm bảo tính đồng nhất để chúng được khô nhanh nhất, bảo bảo tối đa thời gian kết dính.

Bước 6: Sau đó dùng bình phụt phun 2 lớp vật liệu chống thấm sika lên bề mặt chúng ta vừa thi công chống thấm.

>>> Tham khảo thêm: 4 loại vật liệu chống thấm trần nhà được sử dụng phổ biến

Để được tư vấn tốt nhất về phương pháp chống thấm sân vườn phù hợp cũng như sử dụng loại vật liệu nào tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH TM&DV USS Việt Nam
Hotline: 01244 62 1111
Hà Nội: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ
TP HCM: 76 đường 49, phường Tân Quy, Quận 7
Email: Ussvietnam99@gmail.com