Tại Việt Nam với đặc thù thời tiết nóng ẩm mưa nhiều khiến cho các công trình thường phải đối diện với tình trạng thấm dột bởi vậy thi công chống thấm là việc rất quan trọng của mọi công trình.

Có dạng chống thấm được sử dụng phổ biến đó là chống thấm dạng lỏng và chống thấm bằng màng chống thấm. Vậy 2 loại vật liệu chống thấm này có các dụng như thế nào? Phù hợp với những hạng mục nào? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Hiệu quả chống thấm

2 sản phẩm trên đều mang lại hiệu quả chống thấm cao. Màng chống thấm có độ dày và độ đàn hồi cao giúp bảo vệ công trình của bạn dưới sự xâm nhập của nước mưa, kiềm, axit… Còn các loại hóa chất chống thấm dạng lỏng có khả năng thẩm thấu phản ứng silic tạo nên màng tinh thể chắc chắn tồn tại cùng vật liệu xây dựng mang đến khả năng chống nước từ bên trong không lo bào mòn hư hao.

vật liệu chống thấm

2. Độ bền và tuổi thọ của 2 vật liệu chống thấm:

Với màng chống thấm do có chức năng là bảo vệ bên ngoài nên hứng chịu hết những tác động và sự bào mòn, bởi vậy tuổi thọ thường ngắn hơn công trình. Nhưng trong thực tế tuổi thọ của loại vật liệu chống thấm này lên đến 20 tới 30 năm.

Còn với hóa chất thẩm thấu chúng tồn tại song song cùng công trình. Có thể nói, tuổi thọ của công trình cũng là tuổi thọ của vật liệu.

vật liệu chống thấm

>>>  Màng chống thấm gốc bitum polymer

3. Kỹ thuật thi công chống thấm

Màng chống thấm tự dính đòi hỏi kỹ thuật thi công phức tạp nhất là khi xử lý các vị trí chồng mép giữa các tấm màng với nhau.
Chống thấm bằng hóa chất dạng lỏng không đòi hỏi kỹ thuật thi công cao hoạt lăn, phun quét phủ vật liệu không quá khó khăn

 

4 . ỨNg dụng và chi phí

Với hóa chất chống thấm dạng lỏng chỉ xử lý chống thấm được trên bề mặt bê tông thì sử dụng màng chống thấm có phạm vi ứng dụng cao hơn ở các loại vật liệu khác nhau.

Ngoài ra chi phí và thời gian thi công với hóa chất cũng tốn kém hơn. Đây cũng là kỹ thuật chịu nhiều tác động của điều kiện thời tiết hơn. Xét về tiêu chí này, màng dán lại được xem là vật liệu tối ưu hơn cả.

Để  được tư vấn tốt nhất phương pháp chống thấm và lựa chọn được loại vật liệu chống thấm phù hợp với từng hạng mục Liên hệ Hotline: 0944246881