Trong các loại vật liệu chống thấm có 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng đó là màng khò nóng và màng chống thấm nhũ tương. Cả 3 sản phẩm này đều có chức năng tạo lớp màng bảo vệ trên bề mặt thi công để ngăn nước. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về thông tin của 2 sản phẩm này.

Đặc điểm chung của màng khò nóng và màng nhũ tương:

– Khả năng ngăn nước triệt để

– Độ co giãn đàn hồi tốt

– Độ bền cao, có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam

– Chống nóng, chống nhiệt, cách điện tốt

Điểm khác nhau giữa màng khò nóng và màng nhũ tương

Tuy nhiên màng khò nóng thường dày dặn hơn và chỉ thích ứng cao nhất với bề mặt bê tông.

chống thấm bằng màng khò nóng

>>> 4 loại vật liệu chống thấm cho trần nhà được sử dụng phổ biến

Còn màng chống thấm nhũ tương như Polycoat hay Plastimul có thể bám dính tốt trên nhiều chất liệu như: bê tông, kim loại, gỗ…. Bởi vậy ứng dụng màng chống thâm nhũ tương khá phổ biến trong các hạng mục:

– Chống thấm seno, sàn mái bê tông

– Thi công chống thấm đáy tầng hầm các công trình

– Chống thấm ao hồ nuôi thả cá kiểng

– Chống thấm dột mái tôn

– Các hoạt động chống thấm dột khác

Màng chống thấm nhũ tương có tính ứng dụng cao hơn. Nhưng màng khò nóng lại nổi trội hơn bởi cấu tạo dày dặn, chống nước triệt để.

Kỹ thuật thi công

Chống thấm bằng màng khò nóng

Màng khò nóng là vật liệu dạng thể rắn, khi thi công cần đèn khò khí ga đốt nóng chảy. Rồi dán chặt xuống bề mặt bê tông cần chống thấm dột. Mọi sai sót có thể khiến cho hiệu quả không được đảm bảo. Đặc biệt là khi thi công ở các vị trí gấp khúc, lồi lõm hay điểm ghép nối. Nhìn chung phương pháp này tương đối khó và phụ thuộc lớn vào tay nghề của thợ.

>>> Xem thêm các sản phẩm chống thấm : Màng khò nóng

Chống thấm bằng màng nhũ tương

Đối với màng chống thấm nhũ tương, đây là vật liệu ở dạng thể lỏng. Kỹ thuật thi công áp dụng là thi công nguội. Thông thường, sử dụng màng nhũ tương nguyên chất phủ lên bề mặt đã được xử lý. So sánh thì phương pháp này dễ thực hiện nhiều hơn. Vì màng ở dạng lỏng nên hoạt động quét phủ đơn giản hơn. Nó không phụ thuộc quá nhiều vào tay nghề của thợ thi công.

Trên đây là những so sánh cơ bản về màng khò nóng và màng chống thấm nhũ tương hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn vật liệu chống thấm cho công trình của mình.

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu cần được hỗ trợ chi tiết, xin vui lòng liên hệ Hotline : 01244 62 1111